Acid Oleic là gì? Công dụng của Acid Oleic?Axít oleic là một acid béo - acid stearic có một nối đôi omega -9 được tìm thấy trong nhiều động và thực vật. Acid oleic có Công thức: C18H34O2 (hay CH3(CH2)7CH=CH(CH2)7COOH ). Theo IUPC tên của axít oleic là axít cís- octadec-9-enoic (cis-9-octadecenoic acid), và tên ngắn gọn là 18:1 cis-9.
Dạng bão hoà của axít oleic là AXIT STEARIC (stearic acid).

Tính chất vật lý

 • Ngoại quan: Chất lỏng như dầu màu vàng nhạt hay vàng hơi nâu. Có mùi giống mỡ lợn.
 • Độ hòa tan: Không hoà tan trong nước
 • Nhiệt độ nóng chảy: 13-14 °C
 • Nhiệt độ sôi: 360 °C (760mm Hg)
 • Tỷ trọng: 0.895- 0.947 g/cm³
 • Axit oleic được sử dụng trong các ngành như sau: - Axit oleic là muối natri của axit oleic làmột thành phần chính của xà phòng như một tác nhân nhũ hóa. Nó cũng được sử dụng như một chất làm mềm.
  - Trong ngành dược: Một lượng nhỏ các axit oleic được sử dụng như một tá dược trong dược phẩm, và nó được sử dụng như một chất nhũ hóa hoặc đại lý solubilizing trong các sản phẩm bình phun.
  Oleic acid được sử dụng trong sản xuất các hoạt động bề mặt, chất hoá dẻo, chất tẩy rửa tổng hợp, acid dimer, polyamide, nhựa alkyd; cũng được sử dụng trong mực in, sơn, chất phủ, dệt may và ngành công nghiệp hóa chất hàng ngày.
  - Trong chế biến thực phẩm.
        - Trong ngành khai khoáng, tuyển quặng

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn và báo giá tốt nhất:
SĐT: 0937.967.686 gặp Ms.Chung
FFacebookHóa Chất Bình Dương

Bài liên quan

1 nhận xét so far

Due to the ever-increasing demand for vitality, the demand for nuclear gas has also increased, which has further created a significant improve in the requirement for post-irradiation examination techniques. Oglaf Diegel, from Massey University, New Zealand, produces 3D printed guitars which would be inconceivable to create by any other method. Although it's nonetheless not commonplace 3-D printers are showing up in additional houses, libraries, schools CNC machining and makerspaces.


EmoticonEmoticon